Thổi bay nám chỉ nhờ mẹo dân gian này

Nám và tàn nhan-hai kẻ được coi là bất trị trong cách chăm sóc da thông thường. Tuy nhiên nếu áp dụng mẹo dân gian sau đây thì bạn chẳng cần tới các loại kem đặc trị đắt tiền vẫn có thể loại bỏ nó một cách an toàn. Và sau đây là cách trị nám dân gian dành cho bạn.

1.Dùng giấm tạo tự chế

Giấm táo đã được rất rất nhiều chị em công nhận về khả năng trị tàn nhan và nám hiệu quả của mình. Thế nhưng giấm táo đóng chai sẵn thường không đủ độ mạnh nếu như bạn đang bị nám và tàn nhan mức độ nặng, thêm nữa mua giấm táo đóng chai sẽ khiến bạn mất khá nhiều tiền. Bởi vậy cách tốt nhất vẫn là chịu khó làm giấm táo.

1.Dùng giấm tạo tự chế

Để làm giấm táo, bạn có thể chọn bất cứ loại táo nào mình muốn, nhưng nên chọn táo mèo. Đây là loại táo vỏ cứng, độ chua cao cho ra chất lượng giấm tốt và ít bị nhiễm khuẩn.

Cách làm giấm táo: rửa sạch và gọt vỏ táo, ngâm trong nước muối loãng, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để cho ráo.

Lấy đường và nước sôi pha theo tỉ lệ: 1 muỗm đường là 300ml nước sạch. Hòa cho tan, nếu có cặn thì bỏ cặn, chỉ lấy phần nước trong. Cuối cùng cho táo vào ngâm.

Sau vài ngày, táo sẽ có nổi váng trắng, bạn cần vớt bỏ váng đó đi rồi chắt nước giấm vào lọ thủy tinh, lọ nhựa và đóng nắp cho chặt, kín. Như vậy bạn đã có phần giấm táo để dùng trị nám, tàn nhan cho mình rồi đó.

Cách trị nám dân gian này hiệu quả hay không cũng một phần nhờ vào tính kiên trì, chăm chỉ sử dụng của bạn. Hãy sử dụng đều đặn mỗi ngày để có được kết quả như mong muốn nhé.

2.Sử dụng nhựa đu đủ

2.Sử dụng nhựa đu đủ

Nhựa đủ đủ cũng được tính là một trong các cách trị nám dân gian hiệu quả mà người xưa đã truyền lại. Nhựa đu đủ có acid cao, ăn mòn da nhanh có khả năng tẩy được cả nốt ruồi. Tuy nhiên nhựa đu đủ chỉ có thể cho kết quả tốt với nám bề mặt xuất hiện bởi ảnh nắng mặt trời chứ không hiệu quả với các loại nám nội tiết.

Khi dùng nhựa đu đủ, bạn nên thoa vào mặt trong của cánh tay trước, để chừng 15 phút nếu không thấy mẩn ngứa gì mới được thoa lên vết nám, tàn nhan. Cách này sẽ tránh dị ứng với da mặt và toàn thân khi chẳng may nhựa đu đủ có khả năng gây dị ứng cho bạn.

Cách dùng nhựa đu đủ như sau: dùng kim chích vào trái đu đủ, nhựa chảy ra dùng cây tăm bông dành cho trẻ sơ sinh chấm và chà nhẹ nhàng lên các nốt tàn nhan. Tiếp tục để đó khoảng 5-10 phút sau đó rửa lại mặt với nước ấm.

Lưu ý, không bôi thoa nhựa đu đủ lên các vùng da thường tránh tổn thương cho các vùng da đó.

Nếu cách trị nám như trên bạn thấy ít hiệu quả hoăc hiệu quả chậm thì bạn có thể cân nhắc mua một loại kem trị nám. Kem trị nám có bán rất nhiều tại Lazada với các chủng loại và mức giá khác nhau. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn mua loại đắt tiền hay rẻ tiền. Mua kem trị nám có thể được giảm giá bằng cách áp dụng một mã giảm giá Lazada, lấy tại https://google.ca/url?q=https://muarehon.vn/

29

No Responses

Show all responses

Write a response