Mách Nhỏ Những Bước Dưỡng Da Khô Cho Làm Da Đẹp Hơn

Khác với da dầu, nhu cầu dưỡng ẩm của da khô cao hơn rất nhiều. Nếu áp dụng cách chăm sóc không phù hợp với loại da, tình trạng khô ráp sẽ không bao giờ được cải thiện. Bài viết xin chia sẻ bí quyết chăm sóc làn da khô đúng cách, giúp phái nữ đánh bay tình trạng khô ráp.

Bí quyết chăm sóc làn da khô đúng cách và hiệu quả

Những sai lầm trong việc chăm sóc da khiến làn da không cải thiện được tình trạng khô, nứt nẻ. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng sau khi thực hiện những bí quyết dưới đây, tình trạng da sẽ được cải thiện một cách rõ rệt.

1. Sử dụng sữa rửa mặt có độ pH cân bằng

Thông thường, những loại sữa rửa mặt có độ pH cao vì có chứa nhiều xà phòng. Những loại sữa rửa mặt này thường có nhiều bọt, làm sạch tuyệt đối những bụi bẩn tích tụ trong lỗ chân lông. Tuy nhiên, độ pH trên da mặt chỉ ở mức 5.5, những sữa rửa mặt có độ kiềm, độ pH thường trên 6 tuy làm sạch da hiệu quả nhưng khiến da khô sau khi rửa. Người có làn da dầu có lớp dầu bảo vệ da, nên khi sử dụng các loại sữa rửa mặt này sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Ngược lại, làn da khô sẽ trở nên khô căng và bị bào mòn lớp màng ẩm trên da khi dùng các loại sữa rửa mặt này.

Kết quả hình ảnh cho cách chăm sóc da khô

2. Đừng bỏ qua nước hoa hồng

Nước hoa hồng hay còn gọi là nước cân bằng, đây là bước chuyển giao giữa bước làm sạch và dưỡng da/ đặc trị. Mọi người thường bỏ qua bước này vì nghĩ nó không cần thiết, tuy nhiên tác dụng chính của nước hoa hồng chính là cân bằng lại độ pH trên da sau khi rửa mặt, đồng thời cấp ẩm cho da ngay sau khi rửa. Da khô sẽ mất một lượng nước nhất định sau quá trình rửa mặt, do đó bạn cần bổ sung ẩm bằng nước hoa hồng ngay .

Độ ẩm từ nước hoa hồng thường khá thấp nên da dễ hấp thu, bởi lúc này nếu cung cấp cho da một độ ẩm quá lớn, da sẽ khó hấp thụ hoàn toàn. Hơn nữa, các chuyên gia da liễu cho rằng khi làn da ở độ pH cân bằng, những dưỡng chất từ các sản phẩm dưỡng da sẽ được hấp thu tốt hơn. Các nàng nên lựa chọn những sản phẩm nước hoa hồng có nhiều thành phần dưỡng ẩm, không chứa cồn hay chất tạo mùi.

3. Dùng kem dưỡng ẩm

Đây là bước không thể bỏ qua trong bí quyết chăm sóc làn da khô. Vì đặc tính của làn da này luôn ở trong tình trạng khô ráp nên nhu cầu được dưỡng ẩm cũng cao hơn làn da dầu. Các nàng có làn da khô nên lựa chọn kem dưỡng ẩm có kết cấu dày và đặc, chứa nhiều thành phần dưỡng ẩm như Niacinamide, Hyaluronic acid, Glycerin, Vitamin E, Bơ hạt mỡ,…

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có một làn da đẹp hoàn hảo

Kết quả hình ảnh cho cách chăm sóc da khô

38

No Responses

Show all responses

Write a response