Da nám và những thông tin cần biết

Da nám là mối lo ngại đối với nhiều chị em phụ nữ, một làn da xuất hiện nám khiến chị em mất tự tin, ảnh hưởng đến tâm lý và ngại tiếp xúc với người đối diện. Da nám có rất nhiều nguyên nhân, với những người ở độ tuổi trung niên xuất hiện nám là bình thường tuy nhiên với những người còn trẻ mà đã xuất hiện nám thì thật khó để chữa, nám có thể chữa được bằng có liệu pháp khác nhau, tuy nhiên cần kiên trì và tình trạng này dễ tái phát trở lại. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra tình trang nám bạn có thể cần biết để hạn chế những nguyên nhân này.

Kết quả hình ảnh cho da nám

Có thể kể đến một số nguyên nhân như ánh nắng mặt trời, ngồi nhiều trước máy tính, tẩy lông trên da, mất ngủ, mỹ phẩm, do di truyền. Ánh nắng mặt trời nguyên nhân gây nám da mặ, ánh nắng là nguồn phát ra tia tử ngoại, các tia này có khả năng phá hủy da thậm tệ. Tia UVA có khả năng thấm sâu vào da, tấn công tới lớp hạ bì gây ra các tình trạng như nám da, làm da đen, làm yếu da và dễ nổi mụn. Một số trường hợp do di truyền với nhiều bạn trẻ từ khi lớn lên đã bị nám dù bảo vệ da rất kỹ, với tình trạng này bạn cần sử dụng một số biện pháp của các trung tâm thẩm mỹ để hạn chế nám da.

Kết quả hình ảnh cho da nám

Chăm sóc da mặt khi bị nám, việc đầu tiên là tránh ánh nắng trực tiếp từ môi trường. Để cải thiện tình trạng này bạn có thể bội kem chống nắng, khi ra ngoài và đội mũ, mặc áo dài tay, váy chống nắng hạn chế tia UV thâm nhập vào da, gây tác dụng xấu đến làn da nặng nề. Bổ sung các loại thực phẩm tốt cho da, bên cạnh việc chăm sóc da bên ngoài thì chăm sóc da bên trong cũng rất cần thiết. Xây dựng một chế độ ăn uống khoa học bằng cách bổ sung thêm vitamin, hạn chế các sắc tố nám hình thành và phát triển bằng cách ăn các thực phẩm đẩy nhanh quá trình tái tạo làn da. Với các loại mỹ phẩm bạn cần thận trọng bởi không phải lúc nào chúng cũng phù hợp với da mặt bạn, các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc hoặc không đáng tin cậy sẽ làm tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn khi đó việc giảm nám càng khó khăn. Nám là một trong những vấn đề khó điều trị nhất, bởi vì nó có thể mờ đi nhưng lại dễ quay trở lại. bạn cần chú ý tránh xa những loại kem có nhiều thành phần hóa học, chất lột tẩy gây kích ứng da, và nên kết hợp cả trong lẫn ngoài để hiệu quả điều trị tốt nhất.

47

No Responses

Show all responses

Write a response