Cụm từ Japan Movt là gì trên đồng hồ?

Trên đồng hồ đeo tay hiện đay được thiết kế rất nhiều các ký tự, những con số và có bao giờ bạn tự hỏi chúng là những ký tự có ý nghĩa hay chỉ là ngẫu nhiên?

Thực tế các ký tự trên đồng hồ đeo tay này không hề được thiết kế ngẫu nhiên đâu nhé mà mỗi ký hiệu đều mang một ý nghĩa nhất định nhằm đánh dấu “bản quyền” của các thương hiệu đồng hồ.

Japan Movt xuất hiện rất nhiều trên những chiếc đồng hồ Nhật Bản.

Vậy thì cụm từ Japan Movt là gì?

Japan Movt là tên viết tắt của Japan Movement có nghĩa là bộ máy của Nhật Bản. Và Japan Movt đều được sử dụng cho cả hai bộ máy cơ và quartz.

Một chiếc đồng hồ được gắn mác Japan Movt đều phải thỏa mãn 3 tiêu chí sau đây:

  • Thứ nhất, là sản phẩm của các công ty tại Nhật Bản
  • Thứ hai, được sản xuất và lắp ráp 100% tại Nhật Bản
  • Thứ ba, các thiết kế đều được áp dụng tiêu chuẩn Nhật Bản hoặc cao hơn tùy vào từng thương hiệu.

 

Japan Movt là gì: Đồng hồ Japan Movt có tốt không?Kết quả hình ảnh cho Đồng hồ Japan Movt"

Nếu như ai đó hỏi rằng Japan Movt là gì và chất lượng như thế nào liệu có khiến bạn lúng túng?

Bên cạnh nghĩa đen của Japan Movt là bộ máy đồng hồ Nhật Bản thì về nghĩa sâu xa nó còn là biểu tượng, nét đặc trưng của của chất lượng đồng hồ tại xứ sở hoa anh đào dù là bộ máy bình dân hay cao cấp.

Cũng giống như các thương hiệu điện tử tại Nhật Bản, Japan Movt cũng được đánh giá có độ bền bỉ, chất lượng tốt và hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, Japan Movt cũng đạt sự chính xác gần như là tuyệt đối khi bộ máy Quartz chỉ có mức sai số khoảng 15 giây/tháng.

Cận cảnh bộ máy Quartz chạy bằng năng lượng từ pin.

Bên cạnh trái tim là bộ máy thì đồng hồ Quartz còn được đầu tư về mặt thiết kế khi chúng đều được đầu tư các loại vật liệu cao cấp như thép không gỉ, Titanium hay công nghệ phủ màu PVD để chúng có lớp vỏ hoàn hảo nhất.

Đa dạng trong thiết kế, chính xác trong bộ máy cũng như phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau chính là những ưu điểm lớn nhất mà bộ máy Japan Movt mang lại cho người dùng.

Chính vì vậy mà các sản phẩm đồng hồ đến đất nước chiến binh Samurai luôn được chọn đồng hành trong mọi cuộc hành trình.

Với số lượng áp đảo, những chiếc đồng hồ Quartz có mẫu mã đa dạng.

Như vậy chúng ta đã có câu trả lời chính xác cho Japan Movt là gì và trả lời câu hỏi đồng hồ Japan Movt có tốt không. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các thương hiệu sản xuất máy Japan Movt danh tiếng tại Nhật Bản nhé

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-giam-gia

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-nu-day-nhua

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-ba-110-chinh-hang

Các thương hiệu nào đang sản xuất bộ máy Japan Movt?


Nói đến các thương hiệu sản xuất bộ máy Japan Movt nổi tiếng tại Nhật bản thì không thể bỏ qua hai ông lớn đó chính là Citizen – Citizen Miyota Movement và Seiko – Seiko Epson Movement.

Seiko là thương hiệu đồng hồ lớn nhất tại Nhật Bản và trên thế giới Seiko đang chiếm lĩnh vị trí thứ 5. Seiko cũng sở hữu cho mình nhà máy sản xuất bộ máy đồng hồ nổi tiếng là Seiko Epson Movement.

Seiko cũng sản xuất cả bộ máy cơ lẫn bộ máy pin với sự chính xác hoàn hảo cũng như tuổi thọ máy cực kỳ cao. Bộ máy  Japan Movt của Seiko được bán ra rộng rãi trên toàn thế giới và được các thương hiệu đồng hồ khác tin dùng như Michael Kors, OP hay Fossil…

Seiko có rất nhiều đồng hồ được sản xuất ở các nhà máy đặt ở nước thứ 3 và được cộp mác Japan Movt.

Citizen cũng không hề kém cạnh khi là thương hiệu đồng hồ được giới điệu mộ trên toàn thế giới biết đến. Đồng hồ Citizen không chỉ có thiết kế đẹp mắt, hợp mốt, giá cả bình dân mà trên hết chúng sở hữu bộ máy vô cùng ấn tượng.

Để sản xuất ra được những bộ máy tinh anh này, Citizen đã thành lập riêng cho thương hiệu một nhà máy chuyên sản xuất bộ máy đồng hồ mang tên Miyota.

Miyota không chỉ chuyên sản xuất bộ máy cho chính thương hiệu của mình mà còn sản xuất máy đồng hồ cho các bên thứ 3, trong đó có cả Thụy Sĩ.

Ngoài những bộ máy riêng cung cấp cho thương hiệu Citizen, Miyota hiện nay đã nghiên cứu và cho ra đời hơn 200 bộ máy và được chia thành các nhóm chính như : Chronograph, dòng máy đa chức năng, dòng máy cơ bản và dòng máy cơ – Automatic.

Citizen có điểm mạnh là đồng hồ đa dạng với bộ mày Eco-drive có thể hoạt động gần như mãi mãi.

Thế mạnh của Citizen Miyota Movement là hai dòng máy cơ – Eco-drive và máy Quartz với sự chính xác gần như tuyệt đối. Bên cạnh các bộ máy nồi đồng cối đá thì Citizen Miyota Movement cũng thiết kế các mộ máy slim nhỏ gọn và có độ hoàn thiện, chính xác cao.

Vì vậy có thể khẳng định rằng Citizen Miyota Movement chính là thương hiệu sản xuất máy Japan Movt nổi tiếng nhất nhì hiện nay tại Nhật Bản.

Trên đây là bật mí các thông tin cần thiết về ký hiệu Japan Movt cũng như lời giải cho câu hỏi  Japan Movt là gì. Những lợi thế mà bộ máy Japan Movt sở hữu đã khiến cho các thương hiệu đồng hồ tại Nhật Bản được nhiều người ưa chuộng và khiến cho cuộc đua giành ngôi vua của đồng hồ giữ Nhật Bản và Thụy Sĩ trở nên gay cấn hơn.

3

No Responses

Show all responses

Write a response