Chia sẻ mẹo làm đẹp đơn giản cho chị em

Là phụ nữ ai cũng thích đẹp và muốn làm đẹp. Và mỗi người lại có một bí quyết riêng mang lại sự lôi cuốn và vẻ đẹp riêng cho mình. Tuy nhiên, tham khảo mẹo làm đẹp từ những người phụ nữ khác là việc chưa bao giờ thừa mà còn rất nên làm. Bởi điều đó sẽ giúp chị em tìm ra cách làm đẹp hợp với bản thân mình hơn. Dưới đây là một số mẹo làm đẹp mà chị em nên tham khảo

1. Dưỡng tóc:

Gội đầu đúng cách giúp tránh gây rụng tóc và ngứa da đầu

1.1. Gội đầu đúng cách

Gội đầu sai cách là một việc tưởng như chẳng liên quan nhưng lại chính là nguyên nhân gây rụng tóc, ngứa da đầu ở một số chị em. Vì vậy, đầu tiên của việc dưỡng tóc đúng cách là gội đầu đúng cách. Nghĩa là phải gội cách 1 ngày 1 lần ( đối với người da dầu) hoặc cách 2 ngày 1 lần đồng thời tránh việc gãi lâu, tránh gội 2 loại nước và tránh ướp xả lâu, (chỉ ướp xả trong 3 phút).

1.2. Ủ tóc 

Bạn hãy thử phương pháp ủ tóc bằng dầu dừa ép lạnh/ dầu olive hay dầu Argan đều đặn tuần 1 lần để thấy hiệu quả tuyệt vời đối với tóc. 

Cách làm như sau: Chọn đúng hôm cần gội đầu, bạn hãy thoa dầu lên hết tóc và cả phần da đầu rồi massage, để nguyên vậy 3-5 tiếng rồi gội đầu. Nếu có thể thì ủ qua đêm sáng dậy gội càng tốt. Việc ướp tóc đều đặn này không những giúp tóc mềm mượt óng ả mà còn kích thích mọc tóc rất tốt, quan trọng là khâu gội và xả lại phải cẩn thận. 

2. Dưỡng da:

Đều đặn tẩy da chết cho cơ thể và cho mặt tuần 1 hoặc 2 lần

Đối với chị em khâu dưỡng da trong làm đẹp rất quan trọng và sau đây là một số kinh nghiệm quý báu:

– Tẩy da chết và dưỡng môi bằng mật ong và đường nâu luôn là tuyệt vời nhất, đặc biệt thích hợp khi môi bị nứt nẻ.

– Đều đặn tẩy da chết cho cơ thể và cho mặt tuần 1 hoặc 2 lần.

– Với các chị em ngoài 30 nên bổ sung thêm thực phẩm chức năng thích hợp. Ngoài ra, việc bổ sung các thực phẩm từ đậu nành và đậu nành lên men là rất tốt cho nội tiết tố nữ.

3. Nuôi dưỡng tinh thần

Luôn giữ tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực

Nét đẹp của con gái đôi mươi nằm ở làn da mái tóc, nhưng với phụ nữ ngoài 30 thì nó toát lên ở thần thái, trong đó việc nuôi dưỡng tinh thần sẽ mang đến vẻ đẹp mặn mà ở người phụ nữ. Dù chăm chút vẻ đẹp bên ngoài tới đâu thì bạn cũng đừng quên việc nuôi dưỡng tinh thần. Hãy bắt đầu bằng những việc như đọc sách, nghe nhạc, học một bộ môn mà mình yêu thích, luôn giữ tinh thần lạc quan và suy nghĩ tích cực,…

Tóm lại, kinh nghiệm làm đẹp rất phong phú. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ giúp bạn đã tìm thấy bí quyết khoa học, phù hợp với mình hơn! Là phụ nữ, hãy luôn đẹp và vui để lan tỏa điều an yên, hạnh phúc đến những người xung quanh chị em nhé!

57

No Responses

Show all responses

Write a response