Vòng bi là gì? Giá vòng bi có đắt không?

Vòng bi một vật dụng, phụ kiện được lắp trên hệ thống các máy móc và được sử dụng để kết nối, giúp cho các bộ phận máy có thể hoạt động một cách trơn tru.Nói một cách khác chi tiết hơn chúng sử dụng các con lăn để làm giảm ma sát của các bộ phận và giúp máy móc hoạt động một cách hiệu quả.

Sẽ không quá khi nói vòng bi là một thiết bị không thể thiếu trong thời buổi hiện nay nhất là khi các ngành công nghiệp lại đang ngày một phát triển mạnh hơn.

Tuy nhiên vòng bi có nhiều loại và giá vòng bi cũng theo đó mà có sự khác biệt. Vậy thuật ngữ vòng bi được hiểu như nào? Giá vòng bi có đắt không? Mua vòng bi giá rẻ ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bên dưới đây.

Vòng bi là gì? giá vòng bi như nào?

Trong thuật ngữ về vòng bi thì có rất nhiều cách gọi khác nhau, (Tùy vào vị trí địa lý, ngành nghề, chuyên ngành…) Nhưng từ để sử dụng chung nhất có lẽ là “vòng bi”. Các thuật ngữ tương đương của Vòng bi có thể sử dụng những từ như Bạc Đạn, Ổ bi, Ổ Lăn, Ổ Đỡ…vv. Nó đếu nhắc đến 1 sản phẩm gọi chung là Vòng bi. Những từ ngữ này chỉ đích danh chủng loại của Vòng bi chứ không bao hàm tính chung chung là Vòng Bi. Bởi trong thuật ngữ Vòng bi nó còn được phân ra nhiều chủng loại với tên gọi khác nhau mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phía dưới bài viết này để hiểu cặn kẽ.

Các loại vòng bi phổ biến hiện nay

– Vòng bi cầu Là loại vòng bi thông dụng nhất, bởi khả năng đáp ứng nhiều ứng dụng truyền động, đơn giản, dễ dàng tháo lắp, Vòng Bi Cầu

có thể làm việc ở tốc độ cao, chịu tải trọng hướng kính rất tốt. Chịu độ tải trọng dọc trục ở mức độ thấp. Vòng bi cầu thường được bôi trơn sẵn và làm kín bằng phớt ở 2 mặt, cho phép đưa vào sử dụng nhanh, an toàn. Vòng bi cầu dễ bị tổn hại (giảm tuổi thọ làm việc), nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị chịu tải trọng dọc trục ngoài ý muốn.

– Vòng bi côn Là loại vòng bi có khả năng chịu tải cao và tốc độ cao, rất thông dụng trong các ứng dụng có tải trọng cả 2 hướng: Dọc Trục và Vuông góc với Trục. Vòng bi Côn rất dễ bị hư hỏng, nếu bị lắp lệch tâm, hoặc bị lắp với độ “rơ” dọc trục cao. Các ứng dụng đặc trưng của Vòng Bi Côn: Hộp giảm tốc có bánh răng côn Bánh vít – trục vít Bánh xe hơi Xe lửa Trục các thép tấm lá.

– Vòng bi tang trống với 2 dãy con lăn hình tang trống, đây là loại vòng bi đa năng nhất, chịu tải trọng rất cao cùng với khả năng tự lựa là

đặc điểm nổi trội nhất. Ưu điểm của Vòng Bi Tang Trống là chắc chắn, bền bỉ, các loại vòng bi này thích hợp cho các ứng dụng có độ lệch trục. Có độ tin cậy cao và tuổi thọ làm việc lớn cho dù ở các điều kiện hoạt động khắc nghiệt. Loại được lắp ráp với sơ mi côn và sử dụng ổ đỡ cho bạn kết cấu lắp đặt có tính kinh tế cao. Có loại có phớt chặn để có thể hoạt động không cần bảo dưỡng. Bao gồm: Thiết kế tiêu chuẩn, với sơ mi côn (đẩy),với sơ mi côn(rút), loại có phớt chặn. Ứng dụng tiêu biểu: Hộp giảm tốc công suất cao (> 50kW), các trục cán, ép thép, cao su, nhựa , giấy…

No Responses

Show all responses

Write a response