Triệu chứng và cách xử lý chứng viêm bao tử ở trẻ nhỏ

Nói tới viêm bao tử, chả khác gì chứng bệnh trào ngược thực quản, là một hiện tượng đường ruột phổ biến. Bệnh tuy chủ yếu xuất hiện chủ yếu ở người lớn, nhưng khi trẻ nhỏ bị mắc thì sẽ khó chữa trị hơn rất nhiều so với người lớn. Vậy thì triệu chứng gây bệnh là gì, cách điều trị ra sao. Bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết tất cả những vấn đề trên. Mọi người chú ý theo dõi, tham khảo bài viết, tích lũy kiến thức cho bản thân mình và áp dụng kịp thời khi mắc chứng bệnh này.

Những triệu chứng của bệnh viêm bao tử ở trẻ nhỏ

Các triệu chứng gây bệnh viêm bao tử ở trẻ nhỏ không khác gì so với người lớn. Tuy nhiên, do ở giai đoạn đầu của bệnh thì những biểu hiện không rõ ràng nên sẽ khó phát hiện. Lúc này, các bậc cha mẹ cần chú ý theo dõi, quan sát kỹ những thay đổi trong thói quen sinh hoạt của bé. Nếu thấy có hiện tượng khác thường dưới đây thì các bạn cần đưa trẻ tới ngay bệnh viện để thăm khám kịp thời.

triệu chứng của bệnh viêm bao tử ở trẻ nhỏ

triệu chứng của bệnh viêm bao tử ở trẻ nhỏ

Các triệu chứng trào ngược thực quản ở trẻ bao gồm có:

– Đau bụng ở vùng trên rốn (đau thượng vị)

– Trẻ lười ăn, khó tiêu, đầy hơi, ăn không ngon miệng

– Người mệt mỏi, hay quấy khóc

– Bị ợ chua, ợ nóng, ợ hơi

– Đi ngoài ra phân lỏng, phân có màu đen hoặc có lẫn máu tươi

Những biểu hiện này có thể tới cùng một lúc hoặc tách riêng lẻ ra. Ở những mức độ đầu, triệu chứng sẽ không rõ ràng nên cha mẹ của bé cần thực sự chú ý để phát hiện sớm.

Cách điều trị khi trẻ bị viêm dạ dày

Khi trẻ đã bị viêm dạ dày, bé sẽ cảm thấy người khó chịu, đặc biệt biểu hiện rõ nhất lúc trước hoặc sau khi ăn. Các cơn đau có thể là âm ỉ, bỏng rát tùy vào cơ thể và mức độ nhiễm bệnh của bé. Lúc này, các bạn cần áp dụng ngay những biện pháp giảm đau mau chóng như xoa bụng, chườm vải nóng hoặc nước nóng vào bụng. Hay cho bé uống nước mật ong.

Cách điều trị khi trẻ bị viêm dạ dày

Cách điều trị khi trẻ bị viêm dạ dày

Có thể cho bé ăn một chút sữa, cháo hoặc bánh mì, bánh quy sẽ giảm ngay các cơn đau bụng do trào ngược. Đây là thức ăn có tính bảo vệ niêm mạc nhu động ruột rất cao. Chúng có thể giúp thẩm thấu bớt dịch vị dư thừa trong dạ dày của bé.

Xem thêm: Tin tức hay

Nếu bệnh không được xử lý, bé sẽ quấy khóc nhiều hơn. Trẻ chán ăn, lười ăn, biếng ăn, bụng sẽ đau quặn, đi ngoài phân lỏng và có lẫn máu tươi. Lúc này, nếu không đưa bé tới ngay  bệnh viện thì sẽ có thể ảnh hưởng tới tính mạng của trẻ.

3

No Responses

Show all responses

Write a response