Những Thực Phẩm Dành Cho Người Da Dầu

Những Thực Phẩm Dành Cho Người Da Dầu

Những Thực Phẩm Dành Cho Người Da Dầu

Da dầu có lẽ trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Thật là một nỗi sợ hãi khi vừa rửa mặt được vài phút, làn da đã bóng dầu. Và lớp trang điểm của bạn trở nên lệch lạc. Vậy bạn có biết ngoài việc chăm sóc và sử dụng các mỹ phẩm kiềm dầu thì việc ăn uống cũng rất quan trọng. Và ảnh hưởng tới làn da dầu của bạn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những thực phẩm mà người da dầu nên và không nên ăn nhé.

Những Thực Phẩm Nên Dùng

Trước hết cùng tìm hiểu những thực phẩm tốt cho làn da dầu. Nhiều người nhầm tưởng rằng da dầu là do da thừa quá nhiều nước nên tiết ra thành dầu. Tuy nhiên đó là quan niệm sai lầm, thực chất da dầu là loại da quá khô. Nên tuyến bã nhờn mới tiết ra để cân bằng độ ẩm cho da. Chính vì thế nước chính là thứ mà người da dầu nên uống nhiều để kiềm chế tuyến bã nhờn tiết dầu. Bạn nên ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ và các loại hoa quả có tính axit như cam, quýt, bưởi. Dưa leo cũng là thực phẩm tốt cho da dầu. Dưa leo ngoài việc ăn thì có thể để đắp mặt. Không chỉ kiềm dầu, dưa leo còn đem lại cho bạn một làn da trắng sáng, mịn màng.

Những Thực Phẩm Không Nên Dùng

Bên cạnh những thực phẩm tốt thì có những thực phẩm là kẻ thù của da dầu. Các thực phẩm đó có thể kể đến là các loại thực phẩm dầu mỡ như các món chiên, xào, nướng,…Ngoài ra người có dầu mỡ cũng nên hạn chế các loại đồ ăn ngọt, nước uống có ga. Những thực phẩm này không chỉ không tốt cho da mà còn không tốt cho vóc dáng của bạn. Chúng dễ khiến bạn trở nên thừa cân.

Hãy biết cách cân bằng khẩu phần ăn uống của mình để hạn chế nhất làn da của mình tiết dầu trong những ngày hè sắp tới nhé.

26

No Responses

Show all responses

Write a response