Những loại thực phẩm bổ dưỡng cho mắt

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy cần phải được chăm sóc, nhất là khi hiện nay tình trạng lão hóa mắt không chỉ xảy ra ở những người cao tuổi mà đang có xu hướng trẻ hóa, các vấn đề về mắt ngày càng gia tăng gặp ở giới trẻ ngày càng nhiều. Vậy nên chúng ta có thể bổ sung dinh dưỡng cho đôi mắt song hành với việc tập luyện để có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh hơn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, những chất tốt cho mắt, tăng cường thị lực bao gồm vitamin A, vitamin E, Viatmin C, vitamin B2, Omega 3, lutein, kẽm, Zeaxanthin…

Vitamin A

Thiếu vitamin A là một nguyên nhân quan trọng dẫn tới tình trạng suy giảm thị lực. Vitamin A có vai trò cần thiết đối với các tế bào cảm giác ánh sáng. Nếu cơ thể thiếu vitamin A tùy theo mức độ khác nhau mà có thể dẫn tới khô mắt, quáng gà hay các bệnh về mắt khác.

Kết quả hình ảnh cho dinh duong mat

Dinh dưỡng cho đôi mắt

Vitamin E

Vitamin E là một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các chất béo có trong võng mạc khỏi oxy hóa. Thiếu vitamin E dẫn tới thoái hóa võng mạc, bổ sung vitamin E đầy đủ sẽ giúp làm giảm nguy cơ gây đục thủy tinh thể.

Vitamin C

Vitamin C là một chống oxy hóa, giúp cho mắt lão hóa lành mạnh, làm giảm nguy cơ gây đục thủy tinh thể ở người cao tuổi.

Lutein và Zeaxanthin

Lutein và Zeaxanthin tập trung ở võng mạc, bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại, làm giảm nguy cơ gây thoái hóa điểm vàng.

Omega 3

Một số axit béo Omega 3 như DHA, EPA tập trung ở võng mạc, giúp tăng cường thị lực, tránh gây khô mắt, giúp mắt điều tiết tố.

Kẽm

Kẽm là một phần cấu tạo của rất nhiều enzyme có tác dụng chống oxy hóa. Bổ sung kẽm đầy đủ sẽ làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Thiếu kẽm sẽ gây suy giảm thị lực, dẫn đến chứng mù đêm.

Kết quả hình ảnh cho thực phẩm tốt cho mắt

Thực phẩm tốt cho mắt

Top thực phẩm có lợi cho mắt

Cà rốt, gấc: Đây là hai loại thực phẩm chứa rất nhiều vitamin A giúp tăng cường thị lực.

Quả bơ: Trong bơ có rất nhiều chất béo tốt, bên cạnh đó nó cũng chứa lutein giúp cải thiện các vấn đề về thủy tinh thể và lão hóa mắt ngoài ra còn chứa các vitamin tốt cho mắt như vitamin A, E, C…

Cải xanh: trong cải xanh có chứa nhiều lutein, zeaxanthin, vitamin C tốt cho mắt.

Rau chân vịt: có chứa nhiều vitamin A, zeaxanthin, lutein.

Cà chua: Lycopen và vitamin A là hai chất chống oxy hóa tốt cho mắt.

Hạt hướng dương: có chứa nhiều selenium giúp tăng cường thị lực, có khả năng chống lại bênhj đục thủy tinh thể.

Cá hồi: trong cá hồi có chứa nhiều Omega 3 tốt cho sự phát triển của võng mạc, cải thiện các vấn đề về mắt, ngoài ra còn chứa các vitamin B12, vitamin A, vitamin D.

Thời đại công nghệ điện tử, tiếp xúc nhiều với màn hình điện thoại và máy tính khiến chúng ta gặp nhiều vấn đề về mắt hơn. Bên cạnh việc bổ sung dinh dưỡng cho mắt, kết hợp với chế độ tập luyện thư giãn sẽ giúp đôi mắt của bạn luôn sáng và khỏe mạnh hơn.

Xem thêm thông tin về cách làm đẹp tại chibapapa.com

8

No Responses

Show all responses

Write a response