Những loại gỗ thường dùng để xây nhà bằng gỗ hiện nay

Một căn nhà gỗ luôn máp mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, cho nên việc xây nhà bằng gỗ luôn là sở thích của rất nhiều gia chủ. Tuy nhiên do sự khai thác quá mức của con người, gỗ tự nhiên trở nên khan hiếm, việc xây một ngôi nhà bằng gỗ tự nhiên trở nên đắt đỏ hơn. Vì vậy hiện nay dòng gỗ công nghiệp đang là lựa chọn thay thế được nhiều người ưu thích.

Gỗ công nghiệp là dòng gỗ nhân tạo, là vật liệu đang dần được sử dụng để thay thế gỗ tự nhiên. Các dòng gỗ đã được nhiều người chấp nhận như MFC, MDF, Laminate… với vẻ bề ngoài không khác gì gỗ tự nhiên, mà lại có thêm rất nhiều ưu điểm đôi khi gỗ tự nhiên không thể làm được. Quan trọng nữa là chi phí để xây nhà bằng gỗ công nghiệp phù hợp với tài chính của đa số người sử dụng hơn.

Và nếu như bạn vẫn còn lo lắng dòng gỗ công nghiệp không đáp ứng được các mong mỏi của mình, hãy xem các ưu điểm của loại gỗ này mà chúng tôi liệt kê dưới đây.

>>> Xem thêm: nha cao tang bang thep tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

1, Đơn giản trong bảo dưỡng:

Dù bạn bảo dưỡng hay sửa chữa dòng gỗ này cũng rất dễ dàng. Nhưng lưu ý là gỗ công nghiệp chịu nước kém, nên không nên trực tiếp đổ nước vào sản phẩm nhé.

2, Độ bền

Trong điều kiện sử dụng bình thường, độ bền của gỗ công nghiệp có thể lên tới 10 – 15 năm.

3, Trọng lượng nhẹ

Nếu so với gỗ tự nhiên, cùng một kích thước độ dày và làm ra một sản phẩm thì gỗ công nghiệp nhẹ hơn, cho nên việc tháo lắp hay di chuyển cũng đơn giản hơn. Đồng thời xây nhà bằng gỗ với gỗ công nghiệp sẽ giảm trọng lượng của tòa nhà.

>>> Xem thêm: nha thep tien che cao tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

4, Nhiều lựa chọn trong màu sắc

Ưu thế của gỗ tự nhiên là nhiều đường vân đẹp, nên được nhiều người ưu thích, nhưng hiện nay với công nghệ phủ veneer thì gỗ công nghiệp cũng đạt được độ vân tương tự như gỗ tự nhiên. Hơn nữa màu sắc và kiểu dáng của gỗ công nghiệp cũng đa dạng hơn.

5, Tính đồng nhất

Sự đồng đều trong dòng gỗ công nghiệp có lẽ không cần nó nhiều các bạn cũng có thể tự nhìn ra, nếu như bạn làm một mặt sàn gỗ, thì chắc chắn gỗ tự nhiên không thể giúp cho bạn làm một mặt sàn đẹp và đều như gỗ công nghiệp được.

6, Chống mối mọt

Với việc xử lý bằng hóa chất trong công nghiệp, nên dòng gỗ công nghiệp chống mối mọt tốt hơn, thậm chí còn không có mối. Đây là điều mà gỗ tự nhiên khó lòng làm được.

Với các ưu điểm trên đây liệu đã giúp bạn quyết định xây nhà bằng gỗ bằng gỗ công nghiệp chưa.

>>> Xem thêm: ban ve nha tien che – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

6

No Responses

Show all responses

Write a response