Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn?

 

Rất nhiều người đang có ý tưởng mở một siêu thị mini nhỏ, nhưng rất nhiều câu hỏi được đưa ra như: Kinh doanh lĩnh vực này có lãi không? Mở siêu thị mini cần bao nhiêu vốn? Có thu hồi được vốn ban đầu nhanh chóng không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc này nhé!

  1. Kế hoạch kinh doanh

Để bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó chúng ta đều phải bám sát vào tình hình thị trường đang diễn ra, mở siêu thị cũng vậy. Hiện nay nhu cầu tiêu dùng của người dân ngày càng tăng lên, từ những cửa hàng tạp hóa nhỏ, siêu thị mini, trung tâm thương mại lớn vẫn chưa đủ cung cấp nhu cầu cần thiết.

Vì có sự cạnh tranh rất lớn nên bắt buộc bạn phải lập cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn hảo, tránh sai sót.

Tìm hiểu thật kỹ thị trường hiện nay trước khi bắt tay vào kinh doanh

 

  1. Chi phí thuê mặt bằng

 

Hầu như lĩnh vực nào cũng cần có một mặt bằng tốt, thu hút khách hàng, việc bạn mở một siêu thị mini thì điều ấy lại càng cần thiết hơn nữa.

 

Với nhiều người đã có sẵn nhà thì việc này trở nên rất dễ dàng, không còn phải lo lắng nhiều, nhưng bên cạnh đó nếu không có nhà bạn nên thuê cho mình một gian khoảng 50 mét vuông là đủ để bày biện sản phẩm, một quầy thu ngân và kho để hàng hóa.

 

  1. Chi phí trang trí và đầu tư lấy hàng

 

Để an toàn cho lần kinh doanh đầu tiên bạn nên lấy những mặt hàng thông dụng nhưng số lượng vừa phải, để có vốn xoay vòng, nên chọn những công ty lớn để lấy hàng vì giá sẽ tốt hơn và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Bày biện hàng hoá sao cho phù hợp

 

Trang trí siêu thị không chỉ để cạnh tranh với rất nhiều mô hình khác hiện nay đang có, mà còn tạo nên ấn tượng đối với người tiêu dùng. Hàng hóa được trưng bày nên sắp xếp gọn gàng có quy luật để thuận tiện hơn cho người mua hàng.

 

  1. Lắp đặt thiết bị và thuê nhân viên

 

Bạn nên sắm đầy đủ các thiết bị như bàn ghế, máy tính, máy in hóa đơn, bóng đèn, điều hòa, quạt… chi phí cho việc đầu tư các thiết bị này vào khoảng 10 – 20 triệu đồng.

 

Ngoài ra để quản lý siêu thị tốt hơn bạn cần tìm thêm nhân viên có kinh nghiệm, nên thỏa thuận hợp lí các khoản tiền lương và những ưu đãi ngay từ lúc đầu, cam kết đi làm đúng ngày giờ để tránh ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của siêu thị.

 

Mở siêu thị cần bao nhiêu vốn không hẳn là quan trọng nhất, quan trọng là bạn có biết cách lên danh sách cho mình những điều đúng đắn để bắt đầu bước chân vào lĩnh vực này hay không, khi đã đi đúng hướng thì ngay cả với số vốn ít ỏi bạn vẫn có thể thành công.

>>> Xem thêm: app quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: website bán hàng chuyên nghiệp – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

2

No Responses

Show all responses

Write a response