Mẹo chụp ảnh cực xịn xò cho bất kỳ ai đam mê

Mẹo chụp ảnh cực xịn xò cho bất kỳ ai đam mê dưới đây dành cho tất cả mọi người, hãy cufg chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Tập trung trước cho hành động

Nếu bạn có thể dự đoán vị trí của một đối tượng chuyển động, hãy lấy nét trước ống kính vào điểm đó: điều này có thể tăng tốc thời gian để hệ thống lấy nét tự động khóa vào đối tượng và cho bạn cơ hội tốt hơn nhiều chộp lấy phát súng.

Thử Ưu tiên màn trập

Để chụp ảnh sắc nét, bạn cần tốc độ màn trập nhanh. Để đảm bảo điều này, hãy sử dụng Ưu tiên màn trập, quay số ở tốc độ màn trập ưa thích của bạn và chuyển sang Tự động ISO; Máy ảnh sẽ điều chỉnh khẩu độ và độ nhạy theo ánh sáng

Thử Ưu tiên khẩu độ

Chụp ở chế độ Ưu tiên khẩu độ cho phép bạn kiểm soát độ sâu trường ảnh cũng như độ phơi sáng.

Tuy nhiên, hãy chú ý đến tốc độ màn trập của máy ảnh trong khung ngắm, nếu không, bạn có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi rung máy.

Mẹo 13. Kiểm tra chế độ AF

Đảm bảo rằng bạn sử dụng One Shot / Single Servo cho các đối tượng đứng yên và AI Servo / Servo liên tục để theo dõi các chuyển động.

Độ sâu cận cảnh của trường

Bạn càng ở gần một chủ đề, độ sâu trường ảnh càng nông. Nếu điều này dẫn đến quá nhiều mờ, hãy thử di chuyển ra xa hơn và cắt ảnh thành bố cục chặt hơn sau đó.

Đo sáng điểm

Để có mức phơi sáng chính xác hơn, hãy chuyển sang đo sáng điểm và nhắm vào khu vực đo sáng ở một phần của đối tượng bạn muốn được ghi lại dưới dạng âm giữa.

Sử dụng chức năng khóa phơi sáng của máy ảnh của bạn để khóa cài đặt này trước khi chụp lại ảnh.

Chụp phong cảnh sắc nét

Khẩu độ nhỏ như f / 16 và f / 22 làm tăng độ sâu trường ảnh hoặc mức độ sắc nét từ trước ra sau. Hoàn hảo cho cảnh quan, bạn có thể nghĩ.

Sự đánh đổi là chúng dẫn đến những bức ảnh mềm hơn do ảnh hưởng của nhiễu xạ (nơi các tia sáng bị bẻ cong ra khỏi hình dạng khi chúng đi qua lỗ nhỏ).

Để biết chi tiết sắc nét hơn, có thể đáng để hy sinh một chút độ sâu trường ảnh và sử dụng khẩu độ là một vài điểm dừng từ cài đặt nhỏ nhất.

Làm việc với chân máy

Chân máy cho phép bạn đóng khẩu độ bắn xuống nếu bạn yêu cầu độ sâu trường ảnh lớn hơn và cũng để giảm ISO của bạn xuống cài đặt chất lượng cao nhất.

Điều này cũng rất cần thiết khi bạn muốn chụp phơi sáng lâu hơn trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng sự kết hợp của những cơn gió mạnh và mặt đất xốp có thể khiến mọi thứ trở nên khó khăn.

Trong những điều kiện này, bạn có thể phải dùng đến việc thiết lập trên một khu vực vững chắc và giữ chân máy thấp, che chắn chân khỏi gió với cơ thể của bạn.

Tìm hiểu thêm dòng máy ảnh canon dễ sử dụng nhất: Canon 700d, eos 60d

Kiểm tra kỹ năng phản xạ của bạn

Để ngăn người chụp ảnh chân dung của bạn nheo mắt nhìn vào mặt trời, hãy đặt chúng sao cho lưng của chúng hướng về phía mặt trời và sử dụng gương phản chiếu để chiếu ánh sáng lên mặt chúng, ‘chiếu’ ánh sáng phản chiếu thay vì chiếu thẳng vào mắt chúng.

Đó là giá trị thử nghiệm với các phản xạ khác nhau. Một bạc một thêm chất lượng rõ ràng, sắc nét; một màu trắng cho kết quả mềm hơn thường dễ pha trộn hơn. Phản xạ vàng thêm ấm áp, nhưng sử dụng chúng cẩn thận.

Mẹo chụp ảnh cực xịn xò cho bất kỳ ai đam mê trên đây hy vọng mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn

No Responses

Show all responses

Write a response