Lột mụn đúng cách-bạn đã biết chưa?

Tưởng chừng là một cách thức loại bỏ mụn đơn giản, ai cũng có thể làm được ngay từ lần đầu tiên. Thế nhưng sau khi lột bỏ lớp kem, bạn lại chẳng thấy mụn dính vào như các nhân viên ở spa vẫn làm. Vì sao thế nhỉ? Vì cách lột mụn của bạn chưa đúng. Vậy nên hãy thực hiện theo chỉ dẫn ở dưới đây, bạn sẽ lột mụn đúng cách, nhân mụn sẽ được loại bỏ ngay thôi.

Hiểu được cơ chế lột mụn

Hiểu được cơ chế lột mụn

Lột mụn là phương pháp lấy đi nhân mụn dành cho các loại mụn như: mụn cám, mụn đầu đen. Còn các loại mụn như mụn bọc, mụn mủ, mụn cơm không phải là đối tượng của lột mụn. Cho nên nếu bạn áp dụng phương pháp này cho các loại mụn đó sẽ không có hiệu quả đâu nhé.

Cơ chế hoạt động của kem lột mụn rất đơn giản: kem dính vào da, sau đó sẽ đông cứng lại. Khi bạn kéo kem lên lực dính của kem sẽ lấy đi mọi bụi bẩn, tế bào chết trên da sau đó là cả những nhân mụn đáng ghét. Tất nhiên là bạn phải lột mụn đúng cách mới có hiệu quả như vậy, còn làm không đúng nhân mụn sẽ không lên.

Cách lột mụn đúng cách

Bước 1: vệ sinh da mặt

Cách lột mụn đúng cách

Như đã nói ở trên, kem lột mụn sẽ lấy đi lớp tế bào chết sau đó mới là mụn. Vì vậy rửa mặt sẽ giúp cho tế bào chết mềm ra, đồng thời loại bỏ hầu hết bụi bẩn trên da. Tăng khả năng lấy mụn đầu đen của da một cách hiệu quả.

Lưu ý: nên vệ sinh da mặt lâu hơn một chút. Động tác rửa mặt sẽ tác động sâu và có khả năng đẩy nhân mụn lên trên một cách hiệu quả.

Bước 2: xông hơi

Xông hơi làm cho lỗ chân lông ở da mặt giãn ra, nới lỏng độ bám dính với nhân mụn. Nhờ vậy khi lột mụn đúng cách, nhân lên nhanh, dễ và lên hết.

Nước dùng xông hơi nên là các loại lá cây như: xả, tía tô hoặc trong trường hợp quá bận rộn bạn có thể sử dụng tinh dầu chế sẵn như: tinh dầu xả, bưởi cao , chanh, bạc hà.

Bước 3: bôi kem lột mụn

Bạn có thể dùng chính ngón tay trỏ của mình để thoa kem lột lên vị trí bạn muốn loại bỏ nhân mụn. Tuy nhiên cách này có vẻ gây dính khó chịu cho tay, cho lên chuẩn bị chổi phết là lựa chọn thông minh nhất.

Lượng kem thoa lên vừa đủ phủ kín vùng da, không lên bôi mỏng quá khóc bóc và tạo lực kéo kém. Cũng không nên bôi dầy quá lâu khô và khó kéo lột mụn.

Để 30 phút sau đó mới tiến hành bóc lột. Lột mụn đúng cách là bạn cần phải nhẹ nhàng kéo kem lột từ trái qua phải, hơi hất lên trên. Như vậy sẽ hiệu quả hơn hẳn.

Bước 4: sau khi lột mụn bạn cần rửa lại mặt bằng nước ấm và thoa nước hoa hồng lên da, giúp da làm săn chắc và xe khít lỗ chân lông trở lại.

Bên trên là cách thức lột mụn đúng cách, bạn có thể thực hiện phương pháp này 1 tuần/1 lần để loại bỏ mụn đầu đen, mụn cảm đáng ghét.

17

No Responses

Show all responses

Write a response