KIM GIÂY ĐỒNG HỒ NHẢY MỖI 2 GIÂY HOẶC 4 GIÂY

KIM GIÂY ĐỒNG HỒ KHÔNG CHẠY HOẶC NHẢY VỊ TRÍ LÀ LỖI GÌ?

Không ít người đã gặp phải tình trạng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy bất thường cho dù đó là đồng hồ mới mua về, đang sử dụng hoặc cất giữ trong tủ. Đặc biệt điều này lại thường chỉ gặp trên đồng hồ cao cấp giá khoảng 5 triệu trở lên, đồng hồ Thụy Sĩ.

Khó tin là hiện tượng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy sai thường chỉ gặp trên đồng hồ cao cấp? Vì sao lại như thế? Liệu đây có phải là lỗi của đồng hồ? Tham khảo ngay cách bắt bệnh và cấp cứu cho 5 trường hợp kim giây không chạy hay gặp phải nhiều nhất hiện nay!

KIM GIÂY ĐỒNG HỒ NHẢY MỖI 2 GIÂY HOẶC 4 GIÂY

Trường hợp kim giây đồng hồ cứ 2 hoặc 4 giây lại nhảy một lần (nhưng vẫn nhảy đến đúng vị trí) là do chức năng BÁO ĐỘNG Khi Sắp Hết Pin được kích hoạt.

Tham khảo thêm Video về kim giây đồng hồ Citizen nhảy mỗi 2 giây để báo động hết năng lượng:

 

 

Chức năng này có tên tiếng Anh là End of Life (E.O.L) có trên nhiều dòng đồng hồ máy quartz cao cấp của Nhật Bản, Thụy Sĩ. Máy Nhật sẽ nhảy kim giây mỗi 2 giây, máy Thụy Sĩ sẽ nhảy kim giây mỗi 4 giây. Thời gian nhảy kim giây trước khi dừng hẳn mọi hoạt động tùy theo loại máy (khoảng 2 – 4 ngày).

   Cách xử lý: thay pin mới ngay nếu không đồng hồ sẽ ngừng hoạt động sau vài ngày

 

CÁC TRƯỜNG HỢP KIM GIÂY ĐỒNG HỒ KHÔNG CHẠY KHÁC

Nếu áp dụng các trường hợp đã kể trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng kim giây đồng hồ không chạy hoặc nhảy vị trí thì rất có thể đồng hồ đã bị hư hỏng. Nên đem đồng hồ đi sửa chữa ngay để tránh hủy hoại nghiêm trọng cơ chế, bộ phận của máy.

Đối với đồng hồ Chronograph, ngoài việc kim giây đứng yên thì còn có một số kim trên mặt số phụ cũng đứng yên. Điều này là bình thường, không phải hư hỏng. Nếu như bạn bấm nút kích hoạt Chronograph mà chúng vẫn không chạy thì mới là hỏng.

 

Ý NGHĨA ĐẰNG SAU KIM GIÂY ĐỒNG HỒ KHÔNG CHẠY

Bạn có thắc mắc vì sao các nhà sản xuất đồng hồ chọn kim giây chứ không phải các kim khác?

Lý do là đây:

= = = = =    Kim giây hoạt động liên tục nên hao tốn năng lượng nhiều nhất

= = = = =    Kim giây dễ gây chú ý nhưng không ảnh hưởng nhiều đến độ chính xác

= = = = =    Kim giây trên đồng hồ không thể điều chỉnh (chức năng giây không thể điều chỉnh trên đồng hồ dùng kim hiển thị thời gian)

Trừ Chronograph, các chức năng của kim giây này tuy rất hữu ích nhưng không được tính vào chức năng chính của đồng hồ, cơ chế hoạt động cũng phức tạp hơn, do đó chúng thường chỉ có trên đồng hồ cao cấp, bộ máy cao cấp.

Kim Giây Đồng Hồ Không Chạy Hoặc Nhảy Vị Trí Là Lỗi Gì? SP

 

No Responses

Show all responses

Write a response