Google Earth là gì? Những tính năng thú vị dành cho người yêu khám phá

Là một điểm sáng cho thế hệ phần mềm định vị, mô phỏng hiện đại mới cho tương lai, ứng dụng Google Earth luôn được những nhà thám hiểm yêu thích và lựa chọn làm bạn đồng hành của mình. Nhưng định nghĩa chính xác của Google Earth là gì? Ứng dụng ra sao trong cuộc sống. Bài viết sau đây sẽ trả lời thay bạn.

  1. Ứng dụng Google Earth là gì?

Google Earth là một chương trình mô phỏng 3D về Trái Đất. Với các hình ảnh từ vệ tinh cùng hệ thống thông tin địa lý ngày một chi tiết và chính xác, bản sao ảo quy mô nhỏ của Trái Đất được hình thành, để bạn tự do khám phá mọi vùng đất, đại dương và cả những con phố với không gian 3D độc đáo.

Kết quả hình ảnh cho Google Earth mô phỏng Trái Đất dưới dạng 3D

Google Earth mô phỏng Trái Đất dưới dạng 3D

Tính năng của Google Earth cũng rất đa dạng. Từ giảng dạy, quản lý thiên tai, cho đến điều hướng đi lại, lên kế hoạch du lịch… đều có thể áp dụng tốt trên phần mềm này. Với tiềm năng mạnh mẽ như vậy, Google Earth đã khẳng định vị trí số một của mình, là nền tảng cho nhiều nghiên cứu mới trong tương lai.

>>> Xem thêm: kiem tra ten mien mat bao – Tìm hiểu dịch vụ tên miền Nhân Hòa tốt hàng đầu thị trường

  1. Những ứng dụng thú vị của Google Earth trong cuộc sống

Với thiết kế ảo hóa cao như vậy, công dụng của Google Earth là gì? Hãy cùng điểm danh 5 tính năng thú vị của phần mềm này đang được áp dụng trên thế giới:

  • Khám phá Đại Dương

Đại dương luôn là một thế giới bí ẩn khiến nhiều người tò mò và mong muốn được khám phá. Với Google Earth, bạn hoàn toàn có thể đưa mình vào quan sát lòng đại dương với độ sâu lên đến 26 dặm so với mặt nước.

  • Khám phá hành tinh bí ẩn: Sao Hỏa.

Nếu trước đây, Sao Hỏa chỉ gắn liền với những phi hành gia cùng những chiếc tàu vũ trụ hiện đại, thì giờ đây, bạn có thể quan sát từng hẻm núi và vực sâu trên hành tinh này chỉ bằng cách ngồi nhà và download ứng dụng Google Earth. Một mô phỏng 3D ảo của hành tinh sẽ được cung cấp trong tính năng “Valles Marineris”. Đặc biệt, bạn có thể chụp lại hình ảnh bạn đã quan sát được bằng Layers.

  • Du lịch đến các danh lam thắng cảnh

Bạn yêu thích Hàn Quốc, với lá vàng cùng những cung điện cổ kính trang nghiêm? Bạn thích Luân Đôn, với tháp đồng hồ Big Ben nổi tiếng bên dòng sông Thames thơ mộng? Hoặc những sa mạc rộng lớn tại Châu Phi? Với Sightseeing trên Google Earth, bạn sẽ được khám phá tất cả những địa danh đó mà không cần bất kỳ chi phí nào ngoài một chiếc điện thoại hay máy tính có kết nối internet.

Kết quả hình ảnh cho Khu vực tháp nghiêng Pisa nổi tiếng

Khu vực tháp nghiêng Pista nổi tiếng

  • Lang thang phố phường như một street-photographers thực thụ

Tính năng Times Square với hình ảnh chất lượng tốt, bạn có thể khám phá bất kỳ con đường nào trên hành tinh này như một nhà chụp ảnh đường phố thực thụ. Mỗi con đường sẽ được tích hợp lên đên 3600 ảnh chụp, giúp bạn dù không thực sự đặt chân đến, cũng cảm nhận được từng hơi thở trên con phố ấy.

>>> Xem thêm: giá thuê hosting 1 năm – Tìm hiểu dịch vụ hosting giá tốt hàng đầu thị trường

  • Cùng hòa mình vào không gian bóng chày tại  Fenway Park

Tất cả các góc cạnh của công viên bóng chày nổi tiếng của Boston sẽ được cung cấp cho bạn khi gõ từ Fenway Park vào mục Fly to. Không chỉ xem được cả những vùng xung quanh, bạn còn có thể tự biến mình thành một vận động viên bóng chày chuyên nghiệp bằng tính năng “look joystick” và  “move joystick”

Với các thông tin trên, hi vọng bạn đã hiểu phần nào về Google Earth là gì? Cách sử dụng phần mềm hiệu quả trong cuộc sống. Chúc các bạn sẽ có những chuyến du hành thú vị bằng phần mềm siêu tiện ích này.

>>> Xem thêm: may chu ao – Tìm hiểu dịch vụ tại Nhân Hòa với ưu đãi tốt hàng đầu thị trường

2

No Responses

Show all responses

Write a response