Giải đáp bí mật về Iphone X chống nước vẫn vào nước

Các bạn luôn thắc mắc rằng tại sao Iphone X được quảng cáo là có khả năng chống nước nhưng lại vẫn vào nước? Nhận thấy trách nhiệm của một trung tâm sửa điện thoại Iphone X bị vào nước là vô cùng quan trọng nên Trung tâm 247 quyết định chia sẻ những kiến thức hữu ích nhất để cung cấp cho các bạn khi gặp phải tình huống này.

Vậy Apple nói gì về khả năng chống nước của Iphone X?

Với tiêu chuẩn chống nước IP68 Iphone X đã được trang bị một khả năng chống nước mạnh mẽ hơn 7/7 pLus khi hoạt động trong môi trường bình thường hơn 30 phút và ở độ sâu 1.5m theo từng trường hợp tránh phải sửa điện thoại iphone khi bị dính nước

Kết quả hình ảnh cho Iphone X dính nước

Vậy vì sao mà Iphone X chống được nước nhưng vẫn chết máy khi vào nước?

Có một điều bạn cần xác định rõ rằng iphone X hay bất kì thiết bị smartphone nào được quảng cáo rằng có khả năng chống nước thì thực chất là chỉ ngăn được nước thâm nhập vào bên trong máy chứ không phải tất cả linh kiện trên máy đều có thể chống được nước khi nước đã xâm nhập vào bên trong máy.

Nước vẫn luôn là kẻ thù số 1 của tất cả các thiết bị điện tử bởi nước có thể gây hư hỏng vô cùng nhanh đặc biệt là có khả năng gây chập cháy ngay lập tức.

Khả năng chống nước của các smartphone hiện nay là do sử dụng cá chất liệu như ron cao su, keo chống thấm để có thể gia cố lại các vị trí tiếp xúc giữa nắp lưng, màn hình và khung sườn cũng như vị trí các jack cắm,… để làm kín hoàn toàn ngăn nước hoặc chất lỏng có thể  xâm nhập vào bên trong.

Tuy nhiên có một điều mà nhà sản xuất không nói với bạn đó là tính năng này hoàn toàn không phải là mãi mãi, nó sẽ bị bào mòn theo thời gian sử dụng. Bởi lẽ với diện tích chỉ 5-6 inch thì thiết bị chứa đựng những chi tiết linh kiện chằng chịt bên trong sẽ còn lại rất ít không gian cho những vật liệu chống thấm. do đó, qua một thời gian sử dụng đặc biệt là các ron keo sẽ bị hao mòn sau đó nước qua những kẽ hở này thâm nhập vào bên trong là điều không thể tránh khỏi.

Và minh chứng hùng hồn nhất cho việc không có bất kì smartphone nào cũng có thể chống được nước đó là không có trung tâm bải hành nào có thể bảo hành về trường hợp máy bị rơi nước.

Kết quả hình ảnh cho Iphone X dính nước

Do đó, sửa điện thoại Iphone X bị rơi nước đã được ra đời nhằm đap ứng tất cả nhu cầu của khách hàng.

Vậy nên sử dụng tính năng chống nước như thế nào cho hiệu quả nhất?

Trung tâm sửa chữa 247 là đơn vị có kinh nghiệm trong linh vực sửa điện thoại Iphone X bị vào nước nói riêng và sửa chữa smartphone bị rơi nước nói chung. Sửa chữa 247 cho rằng phương pháp tốt nhất đó là bạn không nên để máy rơi vào nước dù là vô tình hay cố tình.

Sự chủ quan sẽ khiến chúng ta phải trả giá khi để thiết bị thoải mái ngâm nước. Còn ngược lại, nếu như bạn sử dụng một thiết bị không có khả năng chống nước sẽ nâng niu hơn một thiêt bị được quảng cáo rằng có khả năng chống nước cao.

Còn nếu như chẳng may Iphone X của bạn có thực sự rơi nước và bị hỏng thì hãy tới Trung tâm sửa chữa 247 để được sửa chữa điện thoại xiaomi hay iphoen sẽ được tư vấn và hướng dẫn tốt nhất.

Trung tâm sửa chữa 247

Địa chỉ: 311 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 0982 765 012

3

No Responses

Show all responses

Write a response