Thật dễ dàng để thêm trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn

Ăn nhiều trái cây và rau quả có thể giúp giảm nguy cơ ung thư của bạn. Đó là một lý do mà Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả chén mỗi ngày. Những thực phẩm này chứa các vitamin, khoáng chất, chất phytochemical và chất chống oxy hóa quan trọng và chúng thường có hàm lượng calo thấp. Nói chung, những loại có màu xanh đậm, đỏ, vàng và cam sẽ có nhiều chất dinh dưỡng nhất. Hãy cố gắng bổ sung nhiều loại trái cây và rau quả mỗi ngày.

Trái cây và rau xanh sự lựa chọn tuyệt vời của sức khỏe

Trái cây và rau xanh sự lựa chọn tuyệt vời của sức khỏe

Bữa ăn sáng

Nếu bạn thường ăn ngũ cốc, bún, phở, xôi… hãy ăn thêm 1 quả hoặc nửa quả chuối. Bạn thích một thứ gì đó mặn hơn ngọt vào buổi sáng hãy thêm rau bina và cà chua vào trứng tráng buổi sáng của bạn, hoặc ớt chuông đỏ, cam và xanh thái lát. Trứng luộc chín chẳng hạn.

Đồ ăn nhẹ giữa buổi sáng

Thời gian ăn nhẹ là thời gian tuyệt vời để thêm nhiều trái cây hoặc rau quả. Một hộp táo, củ cà rốt nhỏ, hoặc một quả cam nhỏ sẽ rất phù hợp.

Bữa trưa

Khi bạn cần một bữa ăn trưa nhanh, hãy thử một bánh sandwich pita hoặc bọc với rau, hoặc một chén súp rau thịnh soạn. Một trong số này cung cấp cho bạn lượng calo cho hoạt động buổi chiều sắp đến.

Bữa tối

Ngay cả khi bạn bận bịu vào buổi tối và bạn muốn giảm cân, rau xanh và hoa quả là lựa chọn phù hợp cho bạn. Đun nóng đóng hộp hoặc đông lạnh rau (không thêm muối hoặc nước sốt) trong lò vi sóng để có một món ăn nhanh. Một củ khoai lang luộc, một chút nước ép táo hoặc vắt chanh, một chút quế và đường nâu nhạt.

Các loại rau xanh tốt

Các loại rau xanh tốt

Món tráng miệng

Thưởng thức một món ăn đông lạnh được làm từ nước ép 100% hoặc ½ chén dưa hấu, đào hoặc trái cây yêu thích khác cộng thêm bánh quế là bạn đã thêm nhiều trái cây khỏe mạnh hơn vào ngày của mình.

Các mẹo khác để giúp bạn đạt thêm rau xanh vào bữa ăn:

  • Tại mỗi bữa ăn, cho ít nhất một nửa phần ăn là trái cây và rau
  • Rau diếp, cà chua, đậu, hành tây và các loại rau khác
  • Thêm nước sốt cà chua và thêm rau vào mì ống và súp rau
  • Giữ trái cây khô trong ngăn kéo bàn của bạn (nhưng hãy xem lượng đường!)
  • Giữ một bát đầy rau và trái cây tươi trên quầy bếp để ăn nhanh
  • Nếu bạn thiếu thời gian, hãy tìm các loại rau đã được rửa sạch trước, như cà rốt và bông cải xanh để tiện cho những người ngại ăn rau.

Rau xanh rất có lợi cho sức khỏe của con người vì vậy ăn nhiều rau xanh trong ngày giúp quá trình lão hóa da chậm lại, năng lượng làm việc tăng cao và sống thọ hơn.

2

No Responses

Show all responses

Write a response