Do đâu gây nên chứng bệnh tiêu chảy cấp

 

Tiêu chảy cấp là căn bệnh có thể xuất hiện cả ở trẻ nhỏ và người cao tuổi. Nó là căn bệnh khá phổ biến, tuy nhiên nhiều người cũng chưa biết hết được các nguyên nhân gây ra bệnh, hay các triệu chứng của căn bệnh này. Vậy thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nhé.

Kết quả hình ảnh cho đau bụng

Bệnh tiêu chảy cấplà tình trạng mà người bệnh đi cầu rất nhiều lần, phân lỏng, đôi khi chỉ toàn nước, cơ thể mệt mỏi, kiệt sức. Tình trạng này có thể kéo dài từ 1 ngày cho đến 1 tuần. Căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ nếu để cho bệnh kéo dài, sẽ khiến cho cơ thể mất nước nghiêm trọng, trụy tim và tử vong.

>>> Xem thêm: trieu chung trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

Một số nguyên nhân có thể gây ra chứng bệnh này như:

+ Stress, căng thẳng

+ Cơ thể nhiễm vi rút, vi khuẩn hoặc ký sinh trùng

+ Ăn phải thức ăn bị nhiễm độc, hết hạn dùng hoặc uống phải nguồn nước ô nhiễm

+ Sử dụng quá nhiều rượu bia, chế độ sinh hoạt chưa hợp lý.

+ Tác dụng phụ của một số loại thuốc

Thực tế thì triệu chứng của căn bệnh này cũng không khác gì với rối loạn tiêu hóa, nên bạn càn theo dõi bản thân mình thật kỹ, và chú ý đến các biểu hiện của cơ thể như sau:

+ Số lượng đi ngoài:

Hình ảnh có liên quan

Với những bệnh nhân mắc chứng tiêu chảy cấpthì số lượng đi ngoài sẽ là liên tục, không dưới 5 lần một ngày. Phân lỏng, đục, không thành khuôn, nếu không bị sốt thì có nghĩa là tiêu chảy do nhiễm khuẩn.

>>> Xem thêm: Axit trào ngược – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

+ Đi cầu phân nát, có màu lạ

Biểu hiệu cho căn bệnh này là phân có màu lạ, nát, đen. Đôi khi sẽ còn có máu đi kèm trong phân.

+ Hay bị đau bụng buồn nôn

Người bệng sẽ gặp cơn đau dữ dội, và sau khi đi ngoài xong sẽ giảm đau. Thêm nữa nôn cũng là một trong các nguyên nhân làm cho cơ thể mất nước nghiêm trọng.

+ Sốt cao

Với những người bị tiêu chảy thì thường bị sốt ở nhiệt độ từ 38 – 39 độ C. Và thân nhiệt đôi khi không có sự ổn định, tức có lúc lạnh, lại có lúc nóng. Chúng ta nên nhanh chóng xử lý ngay nếu không người bệnh dễ bị hôn mê sâu.

+ Mất nước nhiều

Như đã biết thì những người bị tiêu chảy sẽ mất nươc qua 2 con đường là đi ngoài và nôn. Khi đó bệnh nhân sẽ liên tục khát nước, môi khô, niêm mạc mắt khô, da khô, huyết áp tụt, mỏi mệt và có thể sẽ bị ngất xỉu.

+ Hậu môn đa rát

Việc đi cầu quá nhiều khiến cho hậu môn dễ bị tổn thương và chảy máu, gây ra đau rát ở tại hậu môn. Hơn nữa việc sử dụng giấy vệ sinh cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho hậu môn đau rát.

Nếu như bạn thấy mình có các triệu chứng như trên, hãy nhanh chóng đi khám ngay, đừng để chứng tiêu chảy cấphành hạ và gây nguy hiểm cho bạn.

>> Xem thêm: viên nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

6

No Responses

Show all responses

Write a response