Đắp Mặt Nạ Như Thế Nào Đúng Cách Và Phát Huy Tối Đa hiệu quả?

Chất lượng mặt nạ không tốt như giới thiệu? Là thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ , nguyên cơ bản mà ít người biết, đó là đắp mặt nạ sai phương pháp khiến việc đắp mặt nạ mất đi hiệu quả vốn có của nó.

Lời Khuyên Khi Đắp Mặt Nạ

Nhiều phụ nữ rất thích vừa nằm trong bồn tắm nước nóng, vừa đắp nạ vừa để tiết kiệm thời gian, vừa để thư giãn. Nhưng đây là một sai lầm, vì nếu bạn sử dụng loại mặt nạ đắp trực tiếp lên mặt, thì hơi nước sẽ làm hạn chếnhững chất dinh dưỡng của mặt nạ trước khi hấp thụ vào da mặt chúng ta, da không hấp thụ hết chất “dinh dưỡng” có trong mặt nạ.

7 cách làm đẹp bằng dưa leo rẻ bèo tại nhà hiệu quả

Mặc dù dùng các thực phẩm tự nhiên như cà chua, dưa leo, sữa chua,…. để làm mặt nạ, điều đó rất tốt cho da. Tuy nhiên mỗi người sẽ có một vài loại mặt nạ phù hợp riêng, có một số loại mặt nạ tự nhiên với đại đa số nhưng lại gây kích ứng với một số người. Chính vì vậy, khi đắp mặt nạ, những lời khuyên, tư vấn của người khác chỉ là một phần, phần còn lại thì bạn nên tự mình thử nhiều loại mặt nạ, để có những lựa chọn phù hợp riêng với da mặt mình.

Các Bước Đắp Mặt Nạ Đúng Cách

Bước 1 :Để đảm bảo cho làn da tránh bị dị ứng, bạn nên tìm hiểu kỉ lưỡng loại mặt nạ bạn đang sử dụng có phù hợp với làn da của mình hay không. Trước khi sử dụng, bôi một chút lên mặt sau của bàn tay, để 20 phút, rửa sạch với nước ấm. Nếu bị đỏ ngứa, tuyệt đối không được sử dụng. Đặc biệt đối với các mặt nạ tự chế, nhất thiết có bước kiểm tra dị ứng là cần thiết.

rửa mặt sạch mụn

Bước 2 :Trước khi đắp mặt nạ, bạn phải chắc rằng mặt mình đã được rửa thật sạch. Điều này rất quan trọng, bởi khi đắp mặt nạ chân lông cần thoáng, để dễ dàng hấp thụ các chất từ mặt nạ, giúp da trắng mịn màng.

Bước 3 :Đắp mặt nạ cần chú ý đến cách đắp, đắp từ dưới lên trên, đắp phù hợp với cổ, kéo đến môi, má, mũi, tránh vùng da xung quanh mắt, đắp đến vùng trán.

Bước 4 :Khi mặt nạ đã đắp ổn định, dùng khăn nóng đắp lên mặt khoảng 2 – 3 phút, sau đó chỉ cần dùng tay massage, giúp tăng cường hiệu quả của mặt nạ đối với làn da.

Bước 5 :Thời gian đắp mặt nạ từ 15 – 20 phút, tránh không để mặt nạ quá lâu trên mặt, sẽ khiến mặt nạ khô, da sẽ bị thắt chặt, dẫn đến các nếp nhăn. Vì thế nhất thiết đắp mặt nạ đúng thời gian quy định trên từng loại mặt nạ.

Bước 6 :Sau khi tháo bỏ mặt nạ, dùng nước ấm để làm sạch, sau đó dùng khăn lạnh để làm se lỗ chân lông. Cuối cùng sử dụng sản phẩm giữ ẩm da thích hợp.

23

No Responses

Show all responses

Write a response