Có phải da sẫm màu cần chăm sóc da với chế độ riêng biệt?

Một bác sĩ Đức đã đưa ra một loạt các sản phẩm làm đẹp dành riêng cho phụ nữ với tông màu da sẫm màu . Liệu nó có phải là một mánh lới quảng cáo hay là một khám phá mang tính thực tiễn?

Barbara Sturm, trong hình với Angela Bassett, đang tung ra một thương hiệu chăm sóc da sang trọng cho người da màu.

Tìm hiểu về cách chăm sóc da màu theo lý luận của Sturm

Chăm sóc da theo truyền thống đã chia thành bốn loại: kết hợp; khô; Bình thường; Và dầu. Nhưng một chuyên gia về chăm sóc da – bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình  Barbara Sturm – đang tìm bước đi riêng bằng cách đưa ra một giải pháp dành riêng cho da sẫm màu hơn .

Cô đã làm việc đó trong hai năm với bạn diễn và nam diễn viên Horror Story của Mỹ Angela Bassett : “Tôi đã nghiên cứu , nhưng Angela đã kiểm tra nó trên bản thân và bạn bè của cô ấy và cho tôi biết về hiệu quả. Cô ấy rất có tiếng về việc phân loại da sẫm màu và tại sao điều này lại không được thực hiện sớm hơn, cũng như nhiều khách hàng da sẫm màu của tôi “.

Đây là lần đầu tiên một nhãn hiệu sang trọng tập trung vào chăm sóc da cho người da màu, thị trường mà Sturm chỉ ra thường bị bỏ qua bởi ngành công nghiệp làm đẹp chính. “Đàn ông có các dãy da chăm sóc riêng biệt vì nhu cầu về da của họ là khác nhau. Thị trường Đông Á cũng có những dòng sản phẩm chăm sóc da riêng. Có trang điểm và chăm sóc tóc nhằm vào những người da màu vậy tại sao lại không có chăm sóc da? “, Cô hỏi.

Tiến sĩ Barbara Sturm Darker Skin Tones.

Liệu có phải da màu dễ bị tổn thương hơn

Có phải da sẫm màu thực sự cần chăm sóc da của riêng ? Sturm kiên quyết là có . “Tôi tìm thấy rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng lượng tế bào bạch cầu tăng lên có trách nhiệm tạo ra sắc tố da ở da sẫm màu hơn liên quan trực tiếp đến chứng viêm da. Đó là một phần lý do tại sao da đậm có thể gặp rắc rối với tăng sắc tố hoặc sẹo do kết quả của vết xước hay mòn da.“Không phải nói da đậm hơn luôn luôn bị viêm, nhưng nếu có kích ứng, mức độ viêm cao hơn nhiều so với da có màu xám nhạt hoặc tối hơn.”

Các nhà phê bình có thể cho rằng đó là một mánh lới quảng cáo để bán sản phẩm trong một thị trường béo bở. Ngành công nghiệp chăm sóc da toàn cầu trị giá 115 tỷ đô la năm ngoái, và sẽ tăng hơn 10% khi những con số năm nay được đưa ra.

Trên tất cả, Sturm nói rằng cô không phải chứng minh bản thân hoặc bác bỏ những người chỉ trích: “Tôi là một nhà khoa học – tất cả những gì tôi làm đều có nghiên cứu  đằng sau nó. Tôi phát minh ra khuôn mặt ma cà rồng vì như một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, tôi có thể thấy được cách mà huyết tương có ảnh hưởng tái tạo trên cơ thể và tôi biết rằng da có thể được cải thiện nhờ mỹ phẩm. Và tôi đã nhìn thấy tiềm năng tương tự để làm việc với da đậm hơn. Tôi chỉ đam mê sử dụng chăm sóc da để hỗ trợ mọi người. “

29

No Responses

Show all responses

Write a response