Cách dùng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày.

Muốn điều trị bệnh đau dạ dày thì có khá nhiều phương pháp, hiệu quả, bạn có thể sử dụng phác đồ điều trị dạ dày bằng thuốc tây y, hoặc cũng có thể sử dụng những bài thuốc dân gian để chữa bệnh, mỗi loại có một ưu điểm khác nhau, và cũng tùy vào từng cơ địa của từng người, có người thì hợp thuốc nam, có người lại hợp thuốc tây.

Nội dung trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho bạn, cách dùng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày. Tôi không dàm chắc 100% là bạn sẽ điều trị thành công căn bệnh này, nhưng tôn dám khẳng định dừ không khỏi hoàn toàn, nhưng chắc chắn những cơn đau bụng sẽ thuyên giảm một cách đáng kể.

Cách dùng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày.

Cách dùng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày.

Cách dùng nghệ và mật ong chữa đau dạ dày.

Nghệ: Đây là một loại củ được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực, từ ẩm thực đến dược phẩm và cả lĩnh vực làm đẹp nữa. Trong lĩnh vực dược phẩm nghệ giúp làm hồi phục những viết thương hở một cách nhanh chống, nhất là đối với những viết tổn thương ở niêm mạc dạ dày, thì nghệ là một loại thuốc cực kì cần thiết để giúp những viết viêm loét này hồi phục. Bởi trong nghệ có chất curcumin, chất này sẽ giúp hồi phục những vết viêm loét một cách cực kì nhanh chóng.

Nghệ vàng

Nghệ vàng

Mật ong: Mật ong là một chất kháng viêm, và kháng khuẩn khá hiệu quả, và mật ong cũng giúp hồi phục sức khỏe vì nó có khá nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe. Trong đông y mật ong thường được sử dụng để bồi bổ sức khỏe, trong mật ong có chứa nhiều vitamin thiết yếu cần thiết cho sức khỏe.

Cách làm: Bạn có thể sử dụng, bằng cách pha mật ong cùng với tinh bột nghệ rồi uống, mỗi ngày sử dụng khoảng 2 lần, pha với công thức, 30g bột nghệ + kèm với 20ml mật ong.

Cách thứ 2: Chộn mật ong cùng với bột nghệ rồi vo thanh viên, đường kính của viên bột nghệ khoảng rơi vào tầm 1cm, to bằng viên bi ve, mỗi ngày ăn khoảng 3 viên, bảo quản chúng ở nơi khô giáo, tránh ánh nắng mặt trời.

Xem thêm các thông tin sức khỏe tại: dongybonphuong.com

Để có hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị, bạn nên ăn uống đúng giờ, tuyệt đối không được bỏ bữa, nhất là bữa sáng, khi mà dạ dày không có gì tiêu hóa thí nó sẽ ăn mòn lớp niêm mạc, khiến cho những viết viêm loét ngày một trầm trọng. Hạn chế sử dụng hoặc nói không thì càng tốt, đối với những thực phẩm gây ra áp lực cho dạ dày như đồ ăn chua cay, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đồ uống có cồn, đồ uống chừa cafein.

3

No Responses

Show all responses

Write a response