8 cách chữa đau dạ dày dân gian đơn giản mà cực hiệu quả

Dạ dày là căn bệnh phổ biến trong xã hội xưa và này. Bởi vậy từ xa xưa ông bà ta đã có nhiều bài thuốc chữa đau dạ dày, với các nguyên liệu hoàn toàn làm từ thiên nhiên, an toàn mà lại dễ kiếm.

Kết quả hình ảnh cho đau dạ dày

Và dưới đây là các cách chữa đau dạ dày dân gian.

1, Bắp cải

Mỗi ngày bạn có thể uống 1 cốc nước ép bắp cải vào sáng sớm hoặc trước khi đi ngủ. Trong bắt cải có chứa nhiều vitamin U sẽ giúp ngăn loét dạ dày. Nó khiến cho căn bệnh này càng ngày càng thuyên giảm.

2, Bột nghệ và mật ong

Dây là một bài thuốc rất quen thuộc đối với nhiều người, nhất là những người mắc các bệnh liên quan đến dạ dày và đường tiêu hóa. Nghệ làm nhanh lành các vết loét dạ dày, đồng thời giúp giảm sự tiết dịch vị ở dạ dày. Mật ong thì giúp giảm kích ứng dạ dày, cộng với tạo lớp màng bảo vệ dạ dày.

Kết quả hình ảnh cho Bột nghệ và mật ong

>>> Xem thêm: hội chứng trào ngược thực quản – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

3, Cam thảo

Bên cạnh tác dụng giải nhiệt, giảm độc thì cam thảo cũng là phương thuốc được sử dụng nhiều trong việc chống lại axit do dạ dày tiết ra. Sử dụng cảm thảo giúp cho dạ dày đỡ xuất hiện các vết loét.

Trước khi ăn từ 20 – 30 ph bạn có thể uống nước cam thảo, nó sẽ là lớp màng bảo vệ dạ dày khỏi tác động của thức ăn.

4, Lá mơ

Lá mơ rửa sạch, giã nát và uống nước cốt này, bạn chỉ cần uống 1 lần 1 ngày, sau vài này là sẽ thấy tác dụng ngay. Đây cũng là cách chữa đau dạ dày dân gian được nhiều người áp dụng và thành công.

>>> Xem thêm: trieu chung cua trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

5, Chuối hột

Đa số mọi người cho rằng, đau dạ dày thì không nên ăn chuối. Nhưng chuối hộp lại là một trường hợp khác, khi bản thân nó là phương thuốc chữa dạ dày rất hiệu quả.

Bạn cùng một quả chuối hột già, xắt thật mỏng, phơi khô trong bóng râm, hoặc có thể sấy khô cho nhanh. Sau đó nghiền thành bột. Hàng ngày, trước khi ăn, hãy hòa bột này cùng nước ấm và uống 3 lần/ ngày

6, Quả mơ

Không chỉ lá mà quả mơ cũng có nhiều tác dụng trong việc chữa trị căn bệnh dạ dày. Nhưng bạn cũng chỉ nên dùng từ 0,5 cho đến 2ml mỗi ngày, uống trên 6ml mỗi ngày sẽ phản tác dụng.

7, Bí đỏ

Bạn xắt nhỏ sau đó đun lấy nước uống, nó sẽ giúp bạn giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng.

8, Cây lô hội (nha đam)

Nha đam bên cạnh tác dụng làm đẹp, nó còn kích thích tiêu hóa, nên nó cũng là một loại thuốc chữa táo bón. Nha đam còn hạn chế axit HCl trong dạ dày tấn công vết loét và gây tổn thương dạ dày.

Mỗi ngày hãy dùng 10g lá, làm sạch vỏ, lấy ruột đun sôi với nước và uống.

Như vậy trên đây chúng tôi đã trình bày các cách chữa đau dạ dày dân gian đơn giàn mà hiệu quả, các bạn có thể áp dụng luôn hôm nay rồi nhé.

>>> Xem thêm: Tinh bột nghệ nano curcumin – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

9

No Responses

Show all responses

Write a response