Các loại thực phẩm tốt cho cơ thể vào mùa hè nóng bức

Mùa hè là khoảng thời gian nhiệt độ cao nhất trong năm, nắng nóng oi bức rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, mùa hè cũng là thời điểm cho những hoạt động vui chơi, giải trí diễn ra nhộn nhịp nhất. Do đó, để có thể giữ cho cơ thể được khỏe mạnh, tươi mát và vượt qua được mùa hè oi ả, chắc chắn bạn sẽ cần đến những loại thực phẩm bổ dưỡng và phù hợp với thời điểm này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những loại thực phẩm tốt nhất cho cơ thể của bạn vào mùa hè này.

1.Dưa hấu

Đây là loại quả thường được nhắc đến nhiều nhất khi nhắc đến mùa hè. Dưa hấu giúp giải nhiệt nhanh chóng cho cơ thể và cung cấp một lượng nước vùa đủ để bù đắp sau những giờ hoạt động mệt mỏi. Dưa hấu giúp duy trì trí nhớ, ổn định tâm trạng của bạn và cung cấp nước cho cơ thể để giúp da luôn tươi mát và khỏe mạnh. Vì là hoa quả nên dưa hấu không gây tăng cân, đào thải độc tố trong cơ thể  và cơ thể luôn tươi mát.

2. Quả chuối

Chuối là thực phẩm rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là cung cấp chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hóa. Sau những hoạt động vui chơi ngoài trời, ăn một quả chuối sẽ giúp bạn hổi phục thể lực nhanh chóng và tràn đầy năng lượng, giúp cơ thể dẻo dai hơn.

3. Quả cam

Việc phải hoạt động nhiều ngoài trời và dưới cái nóng oi bức của mùa hè sẽ khiến cho cơ thể chảy nhiều mồ hôi, khiến cơ thể mất nước nhanh hơn. Do đó, bạn cần cung cấp lượng nước cần thiết cho thể và không gì phù hợp hơn một cốc nước cam tươi mát, vừa cung cấp nước cho cơ thể vừa chứa lượng vitamin C cần thiết.  Ngoài ra, tráng miệng bằng những múi cam sau những bữa cơm cũng giúp cơ thể tươi mát hơn. Đây là loại thực phẩm bạn nên bổ sung ngay vào bữa ăn hằng ngày.

4. Dưa lưới

Dưa lưới chứa nhiều Vitamin A và chất chống  oxi hóa, ngăn ngừa lão hóa da và giúp cơ thể sảng khoái hơn. Dưa lưới cũng có vị mát và ngọt thanh, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng nên rất được ưa chuộng để sử dụng vào mùa hè.

5.Cà chua

Cà chua là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Không chỉ chứa vitamin A rất tốt cho mắt, mà trong cà chua còn chứa chất lycopene carotenoid giúp da khỏe mạnh hơn và chống nắng hiệu quả. Những món ăn được chế biến bằng cà chua hoặc một cốc nước ép cà chua cũng không phải là một ý kiến tồi.

Như vậy, không chỉ 5 loại thực phẩm trên mà còn rất nhiều loại thực phẩm khác cũng rất tốt cho cơ thể vào mùa hè. Để cơ thể luôn khỏe mạnh và sảng khoái, bạn hãy sử dụng những loại thực phẩm đã gợi ý ở trên nhé.

2

No Responses

Show all responses

Write a response