Các cách chăm sóc da dầu hiệu quả nhất dành cho phụ nữ

Da nhờn xảy ra khi các tuyến dầu trong da bắt đầu sản xuất dầu dư thừa. Đó là một quá trình tự nhiên mà bạn không thể dừng lại, nhưng bạn có thể thực hiện các bước để quản lý và chăm sóc da nhờn. Da dầu có thể không thoải mái và khó chịu, nhưng bằng cách có thói quen chăm sóc da tốt và nhẹ nhàng với làn da của bạn, bạn có thể giảm bớt vấn đề.

Rửa mặt hai lần một ngày. Có thói quen làm sạch và chăm sóc da tốt là điều quan trọng nhất bạn có thể làm để chăm sóc làn da nhờn. Nhẹ nhàng lau mặt hai lần một ngày, sáng và tối, bằng nước ấm và xà phòng, hoặc sữa rửa mặt không xà phòng. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng lúc đầu, như một chất tẩy rửa harsher thực sự có thể làm tăng sản xuất dầu.

 • Nếu một chất tẩy rửa thông thường không làm giảm độ dầu của da, hãy xem xét chất tẩy rửa bao gồm benzoyl peroxide, axit salicylic, axit glycolic hoặc axit hydroxy beta.
 • Bắt đầu với một chất tẩy rửa với benzoyl peroxide. Hóa chất này được sử dụng đặc biệt để điều trị mụn trứng cá nhẹ đến trung bình.
 • Một chất tẩy rửa hóa học như thế này có thể dẫn đến tác dụng phụ, chẳng hạn như làm khô, đỏ và mở rộng quy mô. Những tác dụng này thường giảm sau tháng đầu tiên sử dụng chất tẩy rửa.
 • Bạn có thể phải thử một số sản phẩm khác nhau để xem sản phẩm nào phù hợp nhất với bạn.
 • Sử dụng bàn tay của bạn để làm sạch khuôn mặt của bạn và không sử dụng một chiếc khăn hoặc loofah. Hãy vỗ nhẹ vào mặt bạn sau đó – đừng chà xát hoặc gây kích ứng da.

 2.Sử dụng mỹ phẩm không chứa dầu. Nếu bạn có làn da nhờn, điều quan trọng là bạn chọn mỹ phẩm sẽ không làm trầm trọng thêm nó. Kiểm tra cẩn thận nhãn và luôn chọn loại mỹ phẩm “không chứa dầu” hoặc “không chứa dầu”.  Có một số sự không chắc chắn về tác dụng trực tiếp của mỹ phẩm đối với sản xuất dầu, nhưng trang điểm nặng có thể chặn lỗ chân lông của bạn.

 • Nếu bạn có thể đi mà không có, hãy thử giữ trên các sản phẩm như nền tảng. Giữ trang điểm của bạn tối thiểu (như chỉ sử dụng mascara và son môi) để tránh làm tắc nghẽn các lỗ chân lông.

3. Sử dụng kem dưỡng ẩm có chọn lọc. Thường thì những người có da dầu sẽ tránh xa các loại kem dưỡng ẩm, nghĩ rằng da của họ không cần thêm dầu bôi trơn, nhưng điều này không đúng. Những người có da nhờn vẫn cần dưỡng ẩm. Chắc chắn nên tránh các loại kem dưỡng ẩm nhờn, cùng với bất cứ thứ gì có thể làm tắc nghẽn làn da của bạn. Tuy nhiên, các loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu có thể giúp bạn đạt được sự cân bằng trong da.

 • Thay đổi số lượng bạn áp dụng theo các bộ phận của khuôn mặt của bạn là dầu hoặc khô hơn.
 • Chọn sản phẩm cẩn thận và tìm loại kem dưỡng ẩm không chứa dầu.  Hãy tìm những sản phẩm được thiết kế riêng cho những người có làn da nhờn. Một số dòng mỹ phẩm, như Clinique, có các dòng khác nhau cho các loại da khác nhau, kể cả da nhờn.
 • Tránh bất kỳ loại kem dưỡng ẩm nào có chứa lanolin, petrolatum hoặc isopropyl myristate.
 • Hãy xem các đánh giá trực tuyến về một số gợi ý và xem xét một loại kem dưỡng ẩm có kết cấu khác với các loại kem dưỡng da.

4.Đừng rửa mặt quá mức. Nếu bạn có làn da nhờn, bạn có thể bị cám dỗ để giữ nó trong suốt cả ngày để chống lại sự tích tụ dầu. Tránh sự cám dỗ này, và cố gắng rửa mặt vào buổi sáng và buổi tối. Rửa thường xuyên hơn có thể làm khô da và gây kích ứng da.

 • Bạn có thể thử rửa làn da của bạn một lần trong ngày nếu nó là dầu đặc biệt.
 • Bạn có thể rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày nếu bạn đã đổ mồ hôi.
5

No Responses

Show all responses

Write a response