Bí quyết chăm sóc da cho chị em sắp qua tuổi đôi mươi

Bí quyết chăm sóc da cho chị em sắp qua tuổi đôi mươi.Ở tất cả độ tuổi, việc chăm sóc làn da hiệu quả khởi đầu bằng kỹ năng bảo vệ da bạn khỏi tác hại xung quanh, đặc thù là ánh nắng mặt trời; đồng thời thiết lập 1 lề thói hằng ngày ưng ý có làn da của riêng mình.

Ở độ tuổi hai mươi, khả năng thay thế tế bào da – chính yếu là lớp tế bào sừng bên ngoài cùng còn khá tốt. Do đó, hầu hết những đối tượng trong độ tuổi này ko bắt buộc cần tẩy tế bào chết và làn da sở hữu thể tiến triển tệ hơn nếu lạm dụng tẩy tế bào chết phổ biến lần. Nếu bạn cảm thấy buộc phải nên tẩy tế bào chết, chỉ bắt buộc tẩy nhẹ nhàng. Một số người bị mụn trứng cá thấy tình trạng mụn được cải thiện sau lúc tẩy tế bào chết nhẹ nhàng bằng 1 số cách hóa học, đặc trưng là acid beta- hydroxy và alpha-hydroxy.

Ở lứa tuổi này, da khô thường ít gặp hơn, do lượng hormone cao và tuyến bã nhờn còn nguyên vẹn. Thông thường không phải bắt buộc dưỡng ẩm thường xuyên. Nếu bạn sở hữu làn da nhờn, bạn sở hữu thể không cần dùng dưỡng ẩm. Trong tất cả các trường hợp, trừ lúc bạn có làn da rất khô, nên tiêu dùng những dòng dưỡng ẩm ko đựng – hoặc chứa cực kỳ ít dầu. Cũng bắt buộc cẩn trọng khi cái bỏ quá nhiều lượng dầu được da phân phối ra, do nó là chi tiết bảo vệ da bạn trước những tác nhân làm cho khô bao gồm cồn, toners, xà phòng .. .

Một tỷ lệ đáng ghi nhận các cá nhân ở độ tuổi 20 đều bị mụn, ngoài ra mọi các nếu đều hơi nhẹ. Tốt nhất cần tiêu dùng những sản phẩm săn sóc da ko chứa dầu, ko gây mụn. Nếu mụn của bạn bắt buộc một liệu trình điều trị tích cực, cố gắng giảm thiểu các giải pháp khắc nghiệt để xoá sổ mụn trứng cá vì sở hữu thể đồng thời làm cho thương tổn làn da sau này.

Đa số những trường hợp, ở độ tuổi 20 chưa nên là lúc để điều trị nếp nhăn hoặc hăng hái làm cho đổi thay sinh lý của làn da. Còn quá sớm để kích thích sự tăng trưởng của tế bào hoặc kích thích sự tổng hợp collagen. Do đó, những cách điều trị như retinoids, hormones, yếu tố tăng trưởng và những chất hao hao là không thích hợp. Bạn có thể bổ sung thêm vào thói quen chăm sóc da cơ bản 1 số công thức cất thành phần bảo vệ da, chằng hạn như chất chống oxy hóa và/hoặc chất kháng viêm. Một số thành phần bổ ích bao gồm trà xanh, chiết xuất từ lựu, vitamin E ( hẩu lốn tocopherols và tocotrienols), lycopene và những hợp chất khác.

47

No Responses

Show all responses

Write a response