5 loại trái cây rất tốt cho da mụn

Trái cây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, được khuyến khích ăn thường xuyên.

Dâu tây

Dâu tây là loại quả mọng được đánh giá tốt nhất cho da mụn. Trong dâu tây chứa lượng lớn chất chống oxy hóa, làm giảm các gốc tự do trong cơ thể, giúp hạn chế các bã nhờn trên da – nguyên nhân gây bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến tình trạng mụn.

Ngoài ra, dâu tây còn chứa hàm lượng vitamin C cao, hấp thụ trực tiếp vào cơ thể người làm giảm viêm da, chữa lành da mụn hiệu quả. Trong 100 gram dâu tây chỉ chứa 5 gram đường, do đó việc ăn loại trái cây này thường xuyên vừa tốt cho làn da, hoàn toàn không sợ mập.

Dưa hấu

Dưa hấu chứa lượng lớn vitamin C và axit amin I-citrulline, khi nạp vào cơ thể giúp chữa lành vết thâm do mụn. Ngoài ra, thịt dưa hấu còn chứa lycopene là hoạt chất chống viêm, giúp hạn chế tình trạng da sưng tấy do mụn. Lượng đường khoảng 6 gram trong 100 gram dưa hấu là lý do để loại trái cây này được khuyên dùng, vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng.

Quả lựu

Trong 100 gram hạt lựu chứa lượng chất chống oxy hóa anthocyanin cao gấp 2.5 lần so với dâu tây, từ đó giảm các gốc tự do và hạn chế tắc lỗ chân lông. Trong trái lựu còn có nhiều vitamin C, có khả năng kháng viêm và ức chế sản sinh các hormon gây stress, và là loại trái cây tuyệt vời cho làn da toàn cơ thể.

Quả việt quất

Cứ 100 gram việt quất chứa khoảng 10 gram đường, phong phú enzyme chống oxy hóa, vitamin C và hoạt chất phytonutrients kháng viêm hiệu quả, giúp tái tạo làn da và giảm sưng viêm. Đồng thời, loại trái cây này còn chứa xeton là thành phần giúp giảm hoạt động của tuyến bã nhờn từ đó giúp giảm mụn rõ rệt.

Trái cây họ cam quýt

Cam và quýt có hàm lượng vitamin C rất cao và cực kì tốt cho da mụn. Trong cam, quýt có chứa calcium d-glucarate giúp tiết chế hormon estrogen – nguyên nhân chủ yếu làm tăng bã nhờn và phát sinh mụn. Vitamin E có trong loại trái cây này còn giúp da dẻ mịn, đàn hồi và được tái tạo hiệu quả.

Những người da mụn thường là những người da dầu và có thói quen tai hại – “lười uống nước”. Bổ sung những loại trí cây này để tăng cường nước, Vitamin, chất sơ cho cơ thể. Làm da bạn sẽ đẹp hơn trông thấy nếu duy trì những thức ăn lành mạnh này đấy!

1

No Responses

Show all responses

Write a response