5 bài tập thể dục thon gọn khuôn mặt

Với áp lực công việc hoặc do ăn uống không có sự kiểm soát khiến da mặt ngày càng trở nên chảy xệ hoặc béo phì. Một điều dễ nhận thấy là hiện tượng này khiến cho khuôn mặt trở nên nặng nề hơn và chúng cũng cướp đi không ít vẻ đẹp thanh tú.

Bởi vậy, nếu biết bỏ ra một ít thời gian trước giờ đi ngủ để thực hiện 5 bài tập dưới đây sẽ giúp cho khuôn mặt luôn gọn gàng và trẻ trung hơn.

Bài tập 1: Làm hình con cá

Trước hết bạn ngậm chúm miệng và hút hơi sâu vào bên trong sao cho hai má hóp vào. Giữ cho khuôn mặt của bạn ở trạng thái này trong 8 giây rồi trở lại ban đầu. Lặp lại vài lần trong mỗi tối.

Bài tập 2: Phồng má

Hít một hơi đầy và ngậm chặt miệng, sử dụng lưỡi và cảm giác để đưa luồng khí ép vào một bên má sao cho má thực sự phồng lên hết cỡ. Thực hiện cách này và giữ một bên miệng trong vài giây rồi chuyển sang má bên kia. Cứ như vậy, lặp lại bài tập khoảng 5 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 3: Cười rộng miệng

Nụ cười không những giúp tinh thần sảng khoái mà chúng con giúp kéo dài tuổi thanh xuân cho tế bào da trên khuôn mặt. Đồng thời, chúng cũng thúc đẩy mạnh hơn quá trình trao đổi chất, tiêu hao mỡ thừa đem đến vẻ đẹp thon gọn.

Mở rộng miệng và mắt cười thoải mái và giữ cho nét mặt tươi vui trong 10 giây. Thực hiện lặp lại khoảng 7 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 4: Chuyển miệng hình chữ X và chữ O

Trước hết, bạn tròn môi tạo thành hình chữ O để kéo căng da mặt, sau đó mở miệng rộng sang hai bên và thở ra sao cho miệng phát ra âm X. Thực hiện bài tập này 10 lần cho mỗi buổi tập.

Bài tập 5: Phồng má, méo miệng

Động tác này tương đối khó, nhưng nếu kiên trì thực hiện từng bước một sẽ thành công. Trước tiên bạn hít một hơi dài và tích đầy hơi trong má, sau đó mím chặt môi điều khiển cho miệng trở nên lệch sang một bên và má biên kia được làm phồng lên. Lặp lại với má đối diện 10 lần cho mỗi buổi tập.

Chỉ cần tập các bài thể dục này 10 phút mỗi ngày trước khi đi ngủ và vào buổi sáng khi thức dậy, bạn không những có được làn da căng khỏe, khuôn mặt thon gọn, nó còn giúp bạn có tinh thần sảng khoái vào mỗi sáng.

 

49

No Responses

Show all responses

Write a response